Logo

Ming Dynasty - Hoàn mỹ về kiến trúc và ẩm thực

Ming Dynasty là nhà hàng cao cấp thuộc sở hữu của Khaisilk, là một thương hiệu nổi tiếng với lụa tơ tằm, thời trang cao cấp, kinh doanh bất động sản, khu nghỉ mát, khách sạn và hệ thống nhà hàng sang trọng theo nhiều phong cách khác nhau, như nhà hàng Nam Phan chuyên món ăn thuần Việt – thuần Nhât, nhà hàng Nam Kha thuần Việt – Cung đình Huế, Au Manoir de Khai – phong cách châu Âu.

 

 

Ming Dynasty có diện tích hơn 4.000 m2, xây dựng theo phong cách Trung Hoa và lấy kiến trúc thời Minh làm ý tưởng chủ đạo trong thiết kế. Nhà hàng là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa gỗ - gạch – đá, mang nét trầm mặc cổ xưa. Bước chân vào nhà hàng, thực khách có cảm tưởng thời gian đang lùi lại và lạc vào một vương triều Trung Hoa đầy quyền uy cổ xưa. Dấu ấn Trung Hoa có mặt ở khắp mọi nơi, từ những viên gạch cổ, tranh, thảm, các tượng chiến binh được mang từ Trung Quốc về đến bức bích họa phù dung được vẽ tay trên vòm trần để đưa thực khách đến gần hơn thế giới vương triều. Ming Dynasty có 20 phòng ăn, mỗi phòng được đặt tên theo niên hiệu của những vị vua thời Minh, như Hoằng Trị, Chính Đức, Hồng Vũ, Thiên Khải, Thành Hóa, Gia Tĩnh… Khu vực phòng VIP như Vĩnh Lạc, Tuyên Đức, Vạn Lịch, Long Khánh… được bố trí thành từng không gian riêng biệt với những tiện ích cao cấp khác nhau.

 

 

Được biết: "Ming Dynasty chọn văn hóa ẩm thực và kiến trúc vương triều Minh của Trung Hoa (1368 – 1644), vì văn hóa đời Minh có nét độc đáo là Đông Tây giao hòa, tạo nên nền văn hóa thịnh vượng, nhất là văn hóa ẩm thực. Đến Ming Dynasty, cả năm giác quan của thực khách đều được đánh thức, khi ngắm nhìn lối kiến trúc độc đáo, lắng nghe dòng nhạc cổ dìu dặt, thưởng thức hương vị các món ăn ít nơi ở Việt Nam có. Ming Dynasty đã là điểm đến của nhiều thực khách từ các quận trung tâm thành phố, và những khách nước ngoài sành ăn món Hoa đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Ý, Mỹ, Anh…"

 

 

Nhà hàng Ming Dynasty có 100 món điểm tâm và 300 món ăn Hồng Koong nổi tiếng, được chế biến bởi bếp trưởng Zhou Young Jian cùng với 12 chuyên gia bếp đến từ Hồng Kông. Các món ăn ở Ming là sự nối tiếp truyền thống lâu đời của món ăn Trung Hoa vang danhh cùng ự cách tân theo xu hướng hiện đài. Không béo ngậy bởi dầu mỡ, không ngọt đậm, không lạm dụng gia vị tẩm ướp…, nhưng vẫn tinh tế, đậm đà. Như món canh khai vị đậm đà dinh dưỡng, món cơm chiên xốt cải xanh có vị thơm nồng, hay món bánh bao xá xíu mặn mà hoặc  món há cảo sò điệp, qua lớp bột mỏng tan, người ăn có thể cảm nhận được màu sẵn lần vị tươi mới của hải sản.

 

Đặc sản vịt quay Bắc Kinh tại nhà hàng Ming Dynasty: Vịt được chọn lựa kỹ lưỡng, là loại ngon nhất, tuy mập nhung không nhiều mỡ, đặc biệt da không bị trầy xước chỗ nào để ra được thành phẩm như ý. Kỹ thuật tẩm ướp thực hiện theo bí quyết độc quyền, quay vịt bằng phương pháp gián tiếp, sử dụng nguồn nhiệt từ đá cuộ làm giòn chín da vịt để vịt không vương mùi khói nhưng có độ thơm ngậy đặc thù. Khi khách đến đặt thì đầu bếp mới quay nên vịt luôn nóng giòn.

 

Có thể nói, Ming Dynasty là đình cao của nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa ở TP.HCM mà thực khách lưu luyến mãi…

 

Thảo Phương -  International Recreation & Resort Management Group (IRR Group)

Tư vấn - Hỗ trợ

Tư vấn - Hỗ trợ

Điện thoại: 0909.140.866

Email: info@irrmanagement.com.vn