1. Aragawa (Phố Shibashi, Tokyo, Nhật Bản)
Phục vụ món thịt bò xốt tiêu và mù tạc hảo hạng. Ở nơi đã quen tiêu pha đắt đỏ như Tokyo, phải trả 668 USD cho một phần ăn tại đây vẫn là một cái giá không phải ai cũng chấp nhận.
2. Alain Ducasse (Khách sạn Plaza Athéné, Paris, Pháp)
Nhà hàng chỉ có 50 chỗ nên thường phải đặt chỗ trước nửa năm. Người ta xếp hàng rồng rắn tới đây để thưởng thức món gà Bresse được nuôi thả trong các trang trại ở vùng Bourgogne. Khẩu phần ăn trung bình tại đây có giá 431 USD.
3. Gordon Ramsay (London, Anh)
Do nhầ hàng chỉ có 13 bàn (trong đó có 5 bàn dành cho hai người) nên phải giữ chỗ trước khoảng hai tháng. Một bữa tối có giá khoảng 383 USD/ người nhưng các bạn tại đây chưa bao giờ trống chỗ.
4. Acquarello (Munich, Đức)
Đây là nơi người tra có thể thưởng thức được tất cả món ăn Ý và Địa Trung Hải. 225 USD là số tiền mỗi thực khách phải trả cho bữa tối tại đây.
5. Alberto Ciarla (Rome, Ý)
Đáng chú ý mỗi món ăn đều có kèm theo đủ 6 loại bánh mì. Khẩu phần ăn trung bình 213 USD.
6. Sushi Kaji (Toronto, Canada)
Các món do đầu bếp Mituhiro Kaji trổ tài, chế biến từ các loại hải sản tươi sống được chở đến từ Nhật. Cầu kỳ trong khâu nhiên liệu như vậy nên giá trunh bình phần ăn tại đây là 109 USD/ người.
7. Queue De Cheval Steak House
Một phần ăn tối tốn hết 185 USD là cái giá "hữu nghị" nhất. Nhà hàng này đắt khách với món nổi tiếng nhất là bít-tết bò nuôi bằng bắp ngô Bắc Mỹ (thịt phải cất đông đủ 35 ngày mới mang ra nấu nướng).
8. El Amparo (Madrid, Tây Ban Nha)
Có giá trung bình 170 USD/ phần ăn tối. Trong nhà hàng này có hầm rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng nhất.
9. Whampoa Club (Thượng Hải, Trung Quốc)
Có khẩu phần ăn trung bình 63 USD do bếp trưởng Jereme Leung nổi tiếng phục vụ.
10. Boeucc (Milan, Ý)
Là nhà hàng lâu đời nhất của Mila (từ năm 1696), nơi một phần ăn trung bình tốn 162 USD. Đây là nơi được quy định dành cho các quý bà, quý ông, nên không mặc vest xin miễn vào.
Minh Phương
Điện thoại: 0909.140.866
Email: info@irrmanagement.com.vn